Bình Phú Quý: Ý nghĩa và cách dùng

A. Bình Phú Quý: Ý nghĩa và cách dùng

Bình Phú Quý có tác dụng thu hút, lưu giữ tài lộc, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cũng như tạo được nét riêng sang trọng cho căn nhà của gia chủ.

Đứng đầu trong loạt bình Phú Quý là Bình Hút Lộc Gốm Sứ với sự hội tụ đầy đủ của âm dương ngũ hành, linh khí trời đất

B. Bình phú quý trong kinh doanh và ý nghĩa của nó

Trong Phong Thủy, bình phú quý là vật phẩm dùng để chiêu tài, giữ lộc cho gia chủ. Bình càng lớn thì khả năng chiêu tài, bảo lộc càng lớn. Hình dáng của bình vô cùng đa dạng và phong phú, có thể trưng bày ở nhiều nơi. Bình phú quý Gốm Sứ được yêu thích bởi vẻ uyển chuyển, những nét vẽ tính tế, bay bổng, thiên biến vạn hóa không theo bất kỳ quy luật nào. Tại các khách sạn, công ty lớn, nhà biệt thự chúng ta thường thấy cặp lộc bình rất lớn đặt ngay tại đại sảnh.

Những cặp Lộc Bình trưng bày tại những nơi trang trọng nhất.

Dù có nhiều biến thể khác nhau: Bình hút LộcBình Củ Tỏi, Mai Bình, Lộc Bình, Bình Tì Bà… nhưng đặc điểm chung của bình là phía trên đầu của bình mở rộng, cổ bình thắt lại, thân bình phình to ra.

Ý nghĩa: Đầu bình mở rộng để hút vượng khí và may mắn vào bên trong. Thân bình phình to để lưu giữ, cỗ bình nhỏ lại để mọi thứ không bay ra ngoài, ở lại với gia chủ.

C. Các loại bình phú quý và tác dụng của nó

  1. Lộc Bình (hay còn gọi là Lục bình): Lộc bình là mẫu bình được yêu thích nhất và phổ biến nhất mọi thời đại. Chính vì vậy, khi nhắc đến bình phong thủy người ta thường nhớ ngay tới Lộc bình Gốm Sứ. Lộc bình có kiểu dáng giống cây hoa lục bình nên người ta gọi tên là lục bình. Lộc bình có ý nghĩa phong thủy quan trọng giúp thu hút và lưu giữ vượng khí. Những vị trí có trưng cặp Lộc bình Gốm Sứ nhìn vào sẽ rất sang trọng và hoành tráng. Lộc bình vừa có ý nghĩa phong thủy, vừa có tác dụng trang trí nên người ta rất thích trưng bày.

Lộc Bình tứ quý: Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Đôi Lộc Bình Gốm màu đỏ bọc đồng đẹp tinh tế.

2. Bình củ tỏi: Kiểu dáng giống như củ tỏi nên được gọi là bình củ tỏi. Tỏi là loại cây có tác dụng trừ tà khí rất tốt. Yêu ma khi gặp tỏi đều kinh sợ. Vậy nên, bình củ tỏi vừa có tác dụng thu hút tài lộc vừa có tác dụng tiêu trừ tà khí.

Bình tỏi và Bình Tỳ Bà vẽ cảnh sơn thủy hữu tình mang đến sự hài hòa của trời đất

3. Bình hút Lộc: Bình hút Lộc được tạo dáng hết sức đăc biệt giữa miệng bình loe ra, cổ bình thắt bé lại, bụng bình phình to. Tạo lên thế thu hút, chứa đựng, cất giữ rất hiệu quả. Bình hút Lộc có rất nhiều công dụng phong thủy, trang trí, quà tặng quà biếu, quà mừng tân gia, quà năm mới… Bình có thể phù hợp với rất nhiều không gian từ phòng khách, nơi làm việc, phòng thờ, kể cả những không gian mở như sân vườn tiểu cảnh, non bộ trong khuôn viên cổ kính. Với nhiều nét vẽ tinh tế, những điển tích gắn liền với văn hóa nhân loại, chiếc bình mang đến cho chúng ta những lợi ích vô cùng to lớn.

Những hoa văn những câu chúc luôn mang lại sự bình yên, hạnh phúc, tài lộc cho gia chủ

4. Bình Tỳ Bà (bình Bút): Bình Tỳ Bà thường có kích cỡ thon nhỏ nhưng cao. Trưng bày tiết kiệm diện tích thường được trưng tại những vị trí nhỏ, hẹp. Bình Tỳ Bà có thể chơi song bình, ngũ bình hoặc cửu bình. Bình Tỳ Bà có kiểu dáng nhỏ gọn dễ dàng trưng ở nhiều vị trí khác nhau.

Bình Tỳ Bà với những hoa văn uốn lượn, uyển chuyển kết hợp những điển tích tạo nên tác phẩm nghệ thuật tinh tế

Ngoài ra còn có nhiều kiểu dáng bình khác, cũng có tác dụng phong thủy, trang trí rất tốt, như: Bảo Bình, Mai Bình, Bình Hồ Lô,..

Cặp Mai Bình vẽ hoa dây tinh tế, tạo nên nét hài hòa cho không gian

D. Một số vị trí đặt bình phú quý phong thủy

Để đạt được ý nghĩa tốt nhất trong phong thủy, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng khi đặt những chiếc bình vào vị trí mong muốn, chúng ta nên bỏ vào đó những vật phẩm: Như đồng tiền xu, đá thất bảo, miếng đồng, miếng vàng (các vật có tính kim) để tăng khả năng thu hút tài lộc, kích hoạt khí tốt nhằm mục đích vượng tài lộc, tăng sức khỏe cho gia chủ.

Phòng khách: Lộc Bình đặt ngay tại phòng khách, tại 2 bên kệ tivi hoặc 2 bên hông của cửa chính. Gia chủ nên chọn những mẫu có hoa văn trang nhã, màu sắc hài hòa với không gian, hợp mệnh gia chủ, tăng hiệu quả trang trí cho không gian sống.

Quầy tiếp tân, thu ngân: Không phải ngẫu nhiên người ta thường đặt chiếc bình hút lộc gần quầy thu ngân. Bình hút Lộc có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy giúp cho tiền tài của đơn vị luôn dồi dào và cũng là vật phẩm trang trí tuyệt đẹp.

Phòng Thờ: Hai bên bàn thờ tổ tiên hoặc ngay hai bên hông cửa vào phòng thờ sẽ giúp phòng thờ nhìn thêm phần uy nghi, trang trọng. Trên ban thờ đặt cặp Lộc bình nhỏ. Tùy theo kích thước ban thờ và sở thích mà quý vị có thể chọn cặp Lộc bình, bình Tỳ Bà hay bình hồ lô để trưng bày.

Bát Tràng Mall

 

.
.
.
.